MENU
Trang chủ Tin tức Tin tức Tin trong nước Tiêu chuẩn cho nước bể bơi

Tiêu chuẩn cho nước bể bơi

Tiêu chuẩn cho nước bể bơi

Đại đa số mọi người thường chỉ quan tâm đến chi phí ban đầu khi xây dựng bể bơi mà ít quan tâm đến chi phí phải trả trong quá trình sử dụng, bảo quản bể bơi và vấn đề xử lý nước hồ bơi như thế nào để tốt cho sức khoẻ của gia đình. Đây mới là vấn đề quan trọng.

Tiêu chuẩn cần thiết cho nước bể bơi

Đại đa số mọi người thường chỉ quan tâm đến chi phí ban đầu khi xây dựng bể bơi mà ít quan tâm đến chi phí phải trả trong quá trình sử dụng, bảo quản hồ bơi và vấn đề xử lý nước bể bơi như thế nào để tốt cho sức khoẻ của gia đình. Đây mới là vấn đề quan trọng.

 Xử lý nước ban đầu phải thật chuẩn. Độ pH chuẩn là từ 7.2 – 7.6 pH. Độ pH trong nước hồ bơi là một chỉ số rất quan trọng ảnh hưởng tới tác dụng khử trùng của Clorine, an toàn về sức khoẻ, tạo sự thoải mái cho người bơi và độ bền của thiết bị. Khi pH >7.6 thì các chất diệt khuẩn sẽ mất tác dụng và tăng khả năng tạo cặn vôi trong thiết bị và đường ống. Khi pH < 7.2 sẽ gây xót mắt và khô tóc cho người bơi đồng thời tăng khả năng ăn mòn thiết bị.

– Trong quá trình sử dụng cũng cần thường xuyên thử nước để điều chỉnh. Chất axít trong nước mưa cũng làm giảm độ ph nên phải có những biện pháp cân bằng. Nên có một bộ máy thử nước ở nhà (bạn có thể tìm hiểu để tự thực hiện hoặc thuê các công ty dịch vụ).

– Khi sử dụng các hoạt chất nên chọn thời điểm thích hợp để bỏ vào bể bơi. Vào buổi chiều tối lúc trời thoáng mát là thích hợp nhất, sẽ hiệu quả và đỡ tốn kém.

– Nên vệ sinh bể bơi  thường xuyên.

– Không nên trồng cây lớn xung quanh khu vực bể bơi vì rễ cây có thể ảnh hưởng đến bể bơi.

Tiêu chuẩn cho nước bể bơi

Theo quy định tạm thời của Sở TDTT thành phố HCM thì phải đảm bảo các tiêu chuẩn của nước bể bơi như sau:
+ Độ Clor dư trong nước: phải luôn từ 0,4 đến 1 PPM.
Độ PH của nước bể: từ 7,2 đến 7,6.
+ Độ kiềm: từ 50 đến 100mg/lít.
+ Độ cứng: 200mg/lít.
+ Nước bể bơi  phải trong, nhìn thấy rõ toàn bộ đáy và không có mùi vị lạ.
+ Màu nước không quá 10 độ côbalt.
+ Chuẩn kali phải dưới 1%.
+ Nước phải mát, nhiệt độ không quá 20-26C.

Bài viết khác
Chat Zalo